Tin tức

Hoạt động nội bộVăn phòng TCOM TP.HCM chính thức đi vào hoạt động
18/08/2022

Các bạn thân mến! Sau một thời gian chuẩn bị, TCOM TP.HCM đã dần ổn định và chính thức đi vào hoạt động. Đây sẽ là ngôi nhà chung để các bạn gửi gắm sự nghiệp và cùng nhau xây dựng TCOM phát triển mạnh mẽ hơn. "Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên" - Những khởi đầu của TCOM TP.HCM hôm nay sẽ đánh dấu ngàn dặm vững vàng, rực rỡ tiếp theo. TCOM TP.HCM đã được thành lập và phát triển đội ngũ developers với chuyên môn vững vàng trong 2 năm qua. Những nhân sự thuộc team HCM đã có những đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của TCOM. Việc mở rộng văn phòng làm việc nhằm đáp ứng tốc độ mở rộng quy mô nhân sự cũng như xây dựng một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi giúp CBNV thỏa sức sáng tạo và nâng cao hiệu quả làm việc. Tại không gian làm việc mới, chúc các TCOMERS TP.HCM sẽ gặt hái thêm nhiều thành công và bứt phá trong những năm tiếp theo. Đây là một dấu mốc quan trọng của TCOM trên hành trình lớn lên , chính thức mở rộng hệ thống chi nhánh tại Việt Nam, tiếp tục hoàn thành sứ mệnh mang lại những sản phẩm tối ưu nhất dành cho khách hàng. Mời cả nhà ngắm một số hình ảnh ngày đầu tuần làm việc của các TCOMERS TP.HCM!

Hợp tácTCOM FC tham gia giải “Vinasa football championship 2022”
18/08/2022

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức giải bóng đá “VINASA Football Championship 2022”. Là một thành viên của VINASA, đồng thời với mong muốn góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho TCOMERS, TCOM FC đã tham gia giải đấu. Đây không chỉ là giải đấu đơn thuần giữa các đội bóng mà là nơi giao lưu và kết nối các tài năng trẻ trong khối ngành công nghệ thông tin. Giải đấu năm nay quy tụ 28 công ty trong lĩnh vực CNTT tại khu vực Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều trận bóng đỉnh cao cho người hâm mộ. TCOM FC được thành lập và vẫn sinh hoạt đều đặn hàng tuần, với tinh thần đá vui vẻ, tăng cường sức khoẻ, giao lưu là chính. Sau những giờ ngồi code căng thẳng, thì việc xa stress bằng một trận đấu trên sân cỏ, chính là cái giải toả năng lượng xấu, tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần cho mỗi thành viên TCOM. Đội bóng TCOM FC luôn mở rộng, chào đón tất cả các bạn đăng ký tham gia vào TCOM FC để nâng cao tinh thần thể thao, sức khoẻ, đoàn kết. TCOM FC cũng sẵn sàng đá giao lưu với các đội bóng khác trong thành phố Hà nội.

Hợp tácTCOM Tham dự ” Chương trình xúc tiến hợp tác nhiều mặt - Fukuoka & Kyushu (Nhật bản)"
30/07/2022

Chương trình xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa các tỉnh thành Việt Nam với các tỉnh thuộc khu vực Kyushu, được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ VN) phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 23- 30/07/2022 Địa điểm: Tỉnh Fukuoka và các tỉnh Khu vực Lãnh sự - Nhật Bản TCOM vinh dự là đại điện doanh nghiệp phần mềm của VIỆT NAM được mời tham gia sự kiện, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác của Việt Nam với tỉnh Fukuoka và khu vực lãnh sự. Trong chuỗi sự kiện hợp tác, đại diện ban lãnh đạo TCOM (anh Nguyễn Quí Đức) trực tiếp gặp gỡ, làm việc với cơ quanh chính quyền 8 tỉnh phía tây Nhật Bản. Ngoài giới thiệu những sản phẩm dịch vụ, thế mạnh công nghệ của công ty. Đại diện TCOM sẽ kết hợp với các đơn vị dịch vụ trong nước để giới thiệu, quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, dịch vụ của thành phố Hà nội đến các đối tác Nhật Bản. Tại Hội chợ Việt Nam-Kyushu, có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa như triển lãm, trưng bày, giới thiệu thế mạnh, tiềm năng, cơ hội, sản phẩm đặc sắc, ẩm thực… của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Sự kiện lần này có sự tham gia của đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố của Việt Nam như Hà Nội, Tuyên Quang, Hòa Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi; đại diện chính quyền tỉnh Fukuoka, các tỉnh thuộc vùng Kyushu, một số cơ quan của Nhật Bản và doanh nghiệp hai nước. Thông qua diễn đàn lần này, các bên mong muốn giới thiệu về tổ chức, sản phẩm, nhu cầu hợp tác của địa phương, doanh nghiệp, tổ chức với đối tác; đồng thời tiến hành các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi nhằm xây dựng các quan hệ đối tác một cách thực chất, hiệu quả trong các lĩnh vực cùng quan tâm. Tại đây, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc với doanh nghiệp khu vực Kyushu như Fukuoka, Kumamoto, Nagasaki, Oita, Saga, Miyazaki và Kagoshima.

Hợp tácTCOM là Đối tác công nghệ giải cờ vua cúp TOTA - Bộ giáo dục
13/05/2022

Chiều 16/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh dự và phát biểu tại Lễ công bố giới thiệu Giải cờ vua Học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến với một số Sở GDĐT các địa phương. Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022, được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2022 cho học sinh ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) bao gồm cả công lập và tư thục. Giải sẽ được chia thành 5 vòng thi đấu với 23.600 câu lạc bộ cờ vua trong trường học tham dự với khoảng 214 nghìn kỳ thủ cùng tranh tài. Các vòng thi đấu cấp trường đến vòng chung kết cấp Bộ dược tổ chức qua hình thức trực tuyến chọn ra 16 đổi tuyển mạnh nhất gồm 8 đội Tiểu học và 8 đội THCS tham gia vòng thi đâu tranh Siêu cúp TOTA vào tháng 9/2022. Để tạo tiền đề hình thành, phát triển các câu lạc bộ cờ vua tại các trường học trong thời gian tới và đảm bảo thông tin của các vận động viên tham gia giải đấu được chính xác nhất. Ban Tổ chức giải đấu thực hiện tiếp nhận danh sách theo đội tuyển đại diện của các trường và xác thực thông tin theo mã định danh trên hệ thống cơ sở dữ liệu học sinh của Bộ GDĐT. Các vận động viên đạt thành tích cá nhân tại mỗi vòng đấu đều được công bố kết quả trên website chính thức của giải đấu tại chỉ: covuahocduong.edu.vn do Thường trực Ban Tổ chức là Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GDĐT quản lý và vận hành. TCOM là đối tác công nghệ, xây dựng hệ thống đảm bảo cho cuộc thi online diễn ra công bằng, mang lại những giá trị thiết thực như mục tiêu CUP TOTA đề ra. Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên các em học sinh phổ thông được tham gia một giải cờ vua từ cấp trường, cấp quận (huyện), cấp tỉnh (thành phố) và cấp toàn quốc trong mỗi trường thi đấu thể thao mới, các em được tiếp cận, sử dụng và thi đấu trên hệ thống thi đấu trực tuyến. Thứ trưởng cho rằng, Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022, cũng là sân chơi trí tuệ bổ ích giúp thu hút được đông đảo học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn quốc tham gia, giảm và tránh được sự thu hút từ những thông tin, websize độc hại từ không gian mạng.

Hợp tácTCOM JAPAN tham dự: Tuần lễ CNTT Nhật Bản mùa xuân - lần thứ 31
08/04/2022

Sau gần hai năm “Tuần lễ CNTT Nhật Bản Mùa Xuân” bị hạn chế tổ chức do tình hình Covid-19 tại Nhật Bản căng thẳng. Từ ngày 06/4 (thứ Tư) đến ngày 08/4 (thứ Sáu)/ 2021 tại Tokyo Big Sight East Hall, Nhật Bản - Tuần lễ CNTT Nhật Bản Mùa Xuân 2022 lần thứ 31 (Japan IT Week – Spring 2022) đã chính thức diễn ra trong 3 ngày liên tục. Ước tính có khoảng 40.000 người đến tham quan triển lãm. TCOM JAPAN sẽ trưng bày tại khu vực Phát triển Phần mềm & Ứng dụng. Thời gian: Từ ngày 6 tháng 4 (thứ Tư) đến ngày 8 (thứ Sáu). Địa điểm: Sảnh Đông trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight Trong ngày đầu diễn ra sự kiện, khu vực triển lãm của TCOM JAPAN đã đón tiếp rất nhiều vị khách quý, mọi người đều hào hứng chia sẻ cơ hội hợp tác. Tham dự sự kiện lần này TCOM JAPAN không chỉ tư vấn, đề xuất giải pháp cho các vấn đề của khách hàng mà còn đưa ra các dịch vụ: - Phát triển ra nước ngoài Offshore - Ủy thác phát triển hệ thống - Ủy thác phát triển ứng dụng - Phát triển AI. Blockchain “SODEC” (Triển lãm phần mềm và ứng dụng Nhật Bản) - Quy tụ hàng nghìn gian hàng của các Doanh nghiệp CNTT trên khắp thế giới đang hướng đến thị trường Nhật. Tại các gian hàng mỗi Doanh nghiệp sẽ tổ chức những hoạt động giới thiệu sản phẩm đặc trưng đến người tiêu dùng, tư vấn – trò chuyện để nắm bắt nhu cầu và thông tin các Khách hàng mới trong tương lai. Nổi bật trong sự kiện lần này là hầu như các Doanh nghiệp tham gia đều đề cập đến hình thức làm việc mới là Work From Home/Telework… Định hướng và chiến lược kinh doanh của TCOM JAPAN ngay thời điểm mới thành lập cho đến nay trọng tâm là khai thác thị trường Nhật Bản. Vì vậy, việc tham gia triển lãm SODEC - Japan IT Week Spring 2022 đã giúp kết nối và thu hẹp khoảng cách giữa TCOM JAPAN & Các công ty IT Nhật Bản. Ngoài ra quảng bá được thương hiệu Việt ra ngoài Khu vực Đông Nam Á và các Doanh nghiệp cùng ngành, nghề có thời gian trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

Hoạt động nội bộTCOM tặng "món quà sức khoẻ" tới toàn thể TCOMers trong dịch covid19
04/03/2022

Những ngày Hà nội chuyển mùa, cũng là những ngày dịch covid19 tăng lên đỉnh điểm.  Việc chăm sóc sức khoẻ, phòng tránh dịch bệnh quan trọng hơn bao giờ hết, với mong muốn được giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn của tập thể TCOM, ban lãnh đạo đã có hành động thiết thực:  Lập kênh chăm sóc sức khoẻ nhằm theo dõi sát sao tình hình, diễn biến dịch bệnh cho toàn công ty. Cung cấp những thông tin chính thống, cách điều trị, phòng chữa bệnh kịp thời. Đồng thời, ban lãnh đạo cũng chỉ đạo các phòng ban báo cáo chi tiết sức khoẻ của từng thành viên, sẵn sàng giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần cho mọi người yên tâm làm việc và chống dịch. Nằm trong chuỗi sự kiện chăm sóc sức khoẻ TCOM sẽ gửi đến các bạn một món quà chứa đựng các loại vitamin ”yêu thương, chia sẻ, đồng hành”! Tại văn phòng làm việc của TCOM, hộp thuốc y tế luôn sẵn sàng que test, xịt khuẩn, vitamin, hạ sốt… Nếu các bạn có bất kỳ băn khoăn, khó khăn gì trong quá trình điều trị, hãy lập tức liên hệ với Ms. Linh và Mr. Hưng để được giúp đỡ kịp thời.

Hoạt động nội bộTiệc tất niên 2022: Happy new year
27/01/2022

Sự kiện tất niên đã khép lại thành công rực rỡ! Ngoài những thành viên tham dự offline còn có sự ủng hộ, theo dõi của các thành viên tham dự online từ đầu cầu Hà nội, đầu cầu TP. HCM và đầu cầu TOKYO - Cảm ơn các bạn rất nhiều! Năm 2021 là một năm khó khăn trên toàn cầu, kinh tế bị đứt đoạn bởi dịch bệnh, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo tài tình của Ban giám đốc TCOM, công ty chúng ta đã vượt qua khó khăn, gặt hái được nhiều thành công. Sự kiện đã mang tới cho các thành viên TCOM những giây phút xúc cảm và thăng hoa với những giọng ca ngọt ngào, mini game sôi động, và giây phút bốc thăm đầy hồi hộp… Ban lãnh đạo TCOM cùng đưa ra những định hướng phát triển trong năm mới. Khi chúng ta làm việc tại một công ty nào đó, thì điều chúng ta cần không chỉ là một môi trường làm việc tốt, đảm bảo kinh tế, phát triển bản thân mà quan trọng hơn hết còn là công việc phải có định hướng rõ ràng. Ở TCOM các sếp luôn đưa ra lộ trình đảm bảo đủ các yếu tố cho tập thể và cá nhân yên tâm làm việc. Hướng tới năm 2022, TCOM xác định mục tiêu, định hướng mới. Các bạn hãy sẵn sàng và đồng hành cùng TCOM để cùng tạo ra những giá trị, thành tựu đột phá trong năm mới nhé!

Hoạt động nội bộXin chào ông già noel - chào 2022
25/12/2021

Một mùa giáng sinh nữa lại đến... dù không khí giáng sinh năm nay có vẻ trầm hơn do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh covid19. Tuy nhiên ở TCOM, không khí vẫn ngập tràn màu đỏ. Hoa, cây thông, và những món quà xinh xắn được công ty chuẩn bị sẵn sàng. Do dịch covid nên chúng mình chưa tham dự lễ được đầy đủ, BTC đã tổ chức cả offline và online, hy vọng một ngày không xa, tất cả các thành viên được hội ngộ tại HN. Giáng sinh năm nay ông già noel đã ghé thăm đại bản doanh của TCOM sớm! Ông già noel nói rằng: Năm vừa rồi các con đều rất chăm ngoan, dù khó khăn vẫn luôn kề vài sát cánh code ngày đêm, đặc biệt ban lãnh đạo công ty đã rất xuất sắc giữ vững tinh thần, mở rộng “lãnh thổ”, chăm lo cho các thành viên đủ đầy về vật chất và tinh thần. Các con xứng đáng được tặng quà”  BTC cũng đã gửi những món quà ấm áp tới TCOM TP HCM, TCOM JAPAN. Chúc mừng giáng sinh an lành - Năm mới an khang thịnh vượng!

Hợp tácSkyLive là nhà tài trợ vàng cho Internet Expo 2021
26/10/2021

Triển lãm Internet Expo 2021 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29-31/10 dựa trên nền tảng trực tuyến, cho phép người dùng ở bất kì nơi đâu đều có thể tham gia sự kiện qua các thiết bị thông minh như smartphone, PC, table. Trong khuôn khổ sự kiện, Internet Expo còn có 10 phiên hội thảo, 6 phiên giao thương, sáu phiên livestream, một phiên Talkshow đặc biệt và lễ vinh danh doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, các sân khấu ảo phục vụ gian hàng tổ chức sự kiện riêng, giúp các doanh nghiệp ở mọi ngành nghề kết nối giao thương. SkyLive hân hạnh là đơn vị tài trợ chính cho Internet Expo. Với mong muốn mang công nghệ góp sức phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, ông Đinh Quốc Cường – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần SkyLive cho biết: “Trải qua gần 2 năm covid, tốc độ ứng dụng công nghệ vào tất cả các hoạt động của cuộc sống đang được đẩy nhanh hơn bao giờ hết. Tương tác trực tuyến là bước dịch chuyển, và là xu thế tất yếu. Livestream là phương thức tương tác hiệu quả và là phương thức được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Mua sắm trực tuyến, vốn đã là thói quen, bây giờ cũng chuyển đổi sang hình thức mới: social commerce, tương tác mua sắm thông qua các phiên livestream. Đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong sự chuyển dịch đó, chúng tôi đã cho ra mắt ứng dụng livestream SkyLive, làm đơn giản quá trình sáng tạo nội dung livestream, giúp cho phiên livestream chuyên nghiệp như truyền hình, chỉ với chiếc điện thoại. Chúng tôi hi vọng SkyLive sẽ là một cú hích cho tiến trình chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng rộng khắp, không những khách hàng trong nước, mà còn khách hàng quốc tế.” Skylive là công cụ tuyệt vời giúp người dùng tiết kiệm chi phí, thời gian, với những ưu điểm vượt trội: Giúp người bán và người mua tương tác trực tiếp, trên livestream có hình ảnh, video trực quan của sản phẩm, tạo nên độ tin cậy cho người mua. Trong sự kiện Internet Expo Skylive sẽ tài trợ toàn bộ phiên livestream, những khách hàng đã đăng ký tham gia sự kiện sẽ được sử dụng ứng dụng SkyLive phiên bản pro để livestream tới khách hàng trên các nền tảng khác nhau, trong đó có cả nền tảng SkyTV. Sự kiện Internet Expo sẽ được cập nhật trên website, fanpage Internet Expo và fanpage, blog SkyLive. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến nhiều góc nhìn về kinh tế, giúp các bạn áp dụng công nghệ vào giao thương hàng hoá trong nước và quốc tế.

Hoạt động nội bộPhụ nữ là để yêu thương
20/10/2021

Nhân ngày 20 tháng 10, chúng tôi xin gửi tới quý khách những bông hoa tươi thắm và lời chúc chân thành nhất. Chúc quý khách luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng. Chúc riêng các bạn nữ TCOM luôn xinh tươi, hạnh phúc, tự tin, khẳng định được vị trí và tài năng của mình trong công việc, cuộc sống! Chuỗi sự kiện chào mừng 20.10 của TCOM cũng đã khép lại. Cuộc thi ảnh của chúng ta đã tìm ra 2 chủ nhân đạt giải: 𝐆𝐢𝐚̉𝐢 đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐯𝐞̂̀ 𝐛𝐚̣𝐧 𝐋𝐞̂ 𝐕𝐲 (𝐓𝐒𝐎𝐅𝐓) 𝐆𝐢𝐚̉𝐢 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐛𝐚̣𝐧 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐋𝐲 (𝐓𝐒𝐎𝐅𝐓) Một lần nữa chúc mừng hai bạn! Ban tổ chức chương trình cũng xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, tham gia vote nhiệt tình của toàn thể các thành viên TCOM và anh em bạn dì… Cảm ơn những lời chúc mừng từ TCOM JAPAN ở TOKYO, Cảm những lời chúc mừng từ TCOM HCM và Lời chúc mừng từ team ONSITE dành cho các bạn nữ! Cảm ơn ban lãnh đạo TCOM đã tổ chức một chương trình ý nghĩa cho toàn thể thành viên trong công ty. Các chị em thương mến.